Vật lí 9 Tìm vị trí của con chạy C để ampe kế A1 chỉ giá trị lớn nhất

Băng Nguyệt

Học sinh mới
9 Tháng một 2023
2
0
11
16
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

UAB = 22V; R1 = 4W; R2 = 5W; R3 = 3W; R5 = 2W; R_4 là biến trở có điện trở toàn phần là 20W. Tìm vị trí của con chạy để ampe kế A chỉ giá trị lớn nhất.
1625409720_60e1c8b82c618.jpg
 

Băng Nguyệt

Học sinh mới
9 Tháng một 2023
2
0
11
16
Bình Thuận
Em đang nghĩ theo hướng là:
Mạch được vẽ lại: R1 nt (R2 // R_MC) nt (R3 // R_CN)
Đặt R_MC = x
-> R_CN = 20 - x
-> Tìm điện trở tương đương của toàn mạch
-> Cường độ dòng điện toàn mạch
-> I_2, I_3 =?
-> I_A = I_2 - I_3
Mà kiểu em làm ra thấy lạ lắm
 
Top Bottom