Hóa 11 tìm V

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Cái trên kia cũng không hẳn là công thức giải nhanh đâu mà chỉ là bảo toàn oxi thôi
Vì khi đốt [imath]C_4H_10[/imath] hay sản phẩn cracking của nó thì lượng oxi dùng để đốt cháy vẫn không đổi
[imath]C_4H_{10} + 6,5O_2 \to 4CO_2 + 5H_2O[/imath]
[imath]CH_2 + 1,5O_2 \to CO_2 + H_2O[/imath]
[imath]\to 6,5nC_4H_{10} = 1,5nCH_2 + nO_2(Y)[/imath]
=>[imath]nO_2(Y) = 1,05[/imath]
=>[imath]V=23,52[/imath] l
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom