Hóa 12 Tìm V

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành điện phân (với điện cực trơ) V lít dung dịch CuCl2 0,5M. Khi dừng điện phân thu được dung dịch X và 1,68 lít khí Cl2 (đktc) duy nhất ở anot. Toàn bộ dung dịch X tác dụng vừa đủ với 12,6 gam Fe. Giá trị của V là
Giúp em câu này với ạ @huyenlinh7ctqp
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Tiến hành điện phân (với điện cực trơ) V lít dung dịch CuCl2 0,5M. Khi dừng điện phân thu được dung dịch X và 1,68 lít khí Cl2 (đktc) duy nhất ở anot. Toàn bộ dung dịch X tác dụng vừa đủ với 12,6 gam Fe. Giá trị của V là
Giúp em câu này với ạ @huyenlinh7ctqp
landghost
[imath]n_{Fe}=0,225 mol[/imath]
Dung dịch X tác dụng được với Fe [imath]\rarr[/imath] Dung dịch X chứa [imath]CuCl_2[/imath] dư
[imath]Cu^{+2}+Fe \rarr Fe^{+2}+Cu[/imath] (1)
[imath]n_{CuCl_2}[/imath] dư [imath]=0,225 mol[/imath]
[imath]n_{Cl_2}=0,075 mol[/imath]
[imath]\rarr n_{CuCl_2}[/imath] phản ứng với [imath]Cl_2[/imath] =0,075 mol
[imath]\rarr \sum n_{CuCl_2}=0,3 mol \rarr V=0,6 l[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom