Hóa 9 Tìm V

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 17,92 lít hh X gồm H2 và axetilen trong bình có sẵn ít bột Ni. Đốt nóng bình một thời gian thu được hh khí Y.
- Cho ½ lượng khí Y qua bình đựng dd AgNO3/NH3 dư thì được 1,2g kết tủa vàng nhạt.
- Cho ½ lượng khí Y qua dd brom dư thì khối lượng bình brom tăng thêm 0,41g
Tính thể tích mỗi khí trong hh Y biết d(X/H2) = 4. Các thể tích khí đo ở đktc.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho 17,92 lít hh X gồm H2 và axetilen trong bình có sẵn ít bột Ni. Đốt nóng bình một thời gian thu được hh khí Y.
- Cho ½ lượng khí Y qua bình đựng dd AgNO3/NH3 dư thì được 1,2g kết tủa vàng nhạt.
- Cho ½ lượng khí Y qua dd brom dư thì khối lượng bình brom tăng thêm 0,41g
Tính thể tích mỗi khí trong hh Y biết d(X/H2) = 4. Các thể tích khí đo ở đktc.

Y qua bình đựng dd AgNO3/NH3 dư thì được 1,2g kết tủa vàng nhạt=> axetilen dư=> $n_{C_2H_2}$ dư trong Y=0,005.2=0,01=> $V_{C_2H_2}$=0,224l
khối lượng bình brom tăng thêm 0,41g= $m_{C_2H_2}$ dư + $m_{C_2H_4}$=> $m_{C_2H_4}$= 0,28
=> $n_{C_2H_4}$ trong Y=0,01.2=0,02 => $V_{C_2H_4}$=0,448l
Đặt x,y là mol $C_2H_6$ và $H_2$ dư, ta có:
(0,01+0,02+x)+(2x+0,02+y)= 0,8
[tex]\dfrac{26(0,03+x)+28.0,02+30x+2y)}{0,03+x+0,02+x+y}=8[/tex]
=> x,y từ đó => $V_{C_2H_6}$ và $V_{H_2}$ nha
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom