Hóa 10 tìm v và m muối

Kurushina Kagura

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
12
7
6
21
Nam Định
THPT A Hải Hậu

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Bài 1 đốt cháy 2,36 g hỗn hợp mg fe Zn al cu trong không khí thu được 3.24 gam ôxit hòa tan oxit trên cần vừa đủ V lít dung dịch HCl 1M thu được dung dịch chứa m gam muối tìm v và m
BTKL: mO(oxit)=3,24-2,36 =0,88 g
->nO=0,055 mol
2Cl- thay cho 1 O ->nCl =2nO =0,11 ->m =2,36 +0,11.35,5 =6,265 g
 
Top Bottom