Vật lí 10 tìm tỷ số của động năng so với thế năng của vật

Hazu No No Money

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười 2018
542
802
146
18
Hà Nội
THCS yên thường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 50m so với mặt đất, người ta thả rơi tự do một vật khối lượng 2 kg.Lấy g =10 m/s^2. Khi vật ở độ cao 20m, tìm tỷ số của động năng so với thế năng của vật khi đó. Lấy mốc thế năng tại mặt đất.

a.2/3
b.3/2
c.4/3
d.5/2

Một vật có khối lượng 100g chuyển động từ trạng thái nghỉ. Sau 3s vật đi được quãng đường 9m. Tính động năng của vật tại t = 3s


1,8 J
0,9 J
3,6 J
18 J

10.Từ độ cao h so với mặt đất, người ta thả rơi tự do một vật khối lượng 2 kg. Lấy g =10 m/s^2. Khi qua độ cao 30m, thế năng của vật bằng 3 lần động năng. Giá trị của h bằng

45m
50m
40m
30m

Mình cần đáp án của 3 câu này để đối chiếu kết quả ạ.Mình cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Từ độ cao 50m so với mặt đất, người ta thả rơi tự do một vật khối lượng 2 kg.Lấy g =10 m/s^2. Khi vật ở độ cao 20m, tìm tỷ số của động năng so với thế năng của vật khi đó. Lấy mốc thế năng tại mặt đất.

a.2/3
b.3/2
c.4/3
d.5/2

Một vật có khối lượng 100g chuyển động từ trạng thái nghỉ. Sau 3s vật đi được quãng đường 9m. Tính động năng của vật tại t = 3s


1,8 J
0,9 J
3,6 J
18 J

10.Từ độ cao h so với mặt đất, người ta thả rơi tự do một vật khối lượng 2 kg. Lấy g =10 m/s^2. Khi qua độ cao 30m, thế năng của vật bằng 3 lần động năng. Giá trị của h bằng

45m
50m
40m
30m

Mình cần đáp án của 3 câu này để đối chiếu kết quả ạ.Mình cảm ơn.
Hazu No No Money1,Từ độ cao 50m so với mặt đất, người ta thả rơi tự do một vật khối lượng 2 kg.Lấy g =10 m/s^2. Khi vật ở độ cao 20m, tìm tỷ số của động năng so với thế năng của vật khi đó. Lấy mốc thế năng tại mặt đất.
a.2/3
b.3/2
c.4/3
d.5/2

2,Một vật có khối lượng 100g chuyển động từ trạng thái nghỉ. Sau 3s vật đi được quãng đường 9m. Tính động năng của vật tại t = 3s
1,8 J
0,9 J
3,6 J
18 J

3,Từ độ cao h so với mặt đất, người ta thả rơi tự do một vật khối lượng 2 kg. Lấy g =10 m/s^2. Khi qua độ cao 30m, thế năng của vật bằng 3 lần động năng. Giá trị của h bằng
45m
50m
40m
30m

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom