Viết sáu số xen giữa hai số 3 và 24 để được một CSC có 8 số hạng. Tìm tổng các số hạng của CSC này
Tunghi_44 Học sinh Thành viên 7 Tháng năm 2022 53 32 26 17 Sóc Trăng 24 Tháng mười hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết sáu số xen giữa hai số 3 và 24 để được một CSC có 8 số hạng. Tìm tổng các số hạng của CSC này Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Viết sáu số xen giữa hai số 3 và 24 để được một CSC có 8 số hạng. Tìm tổng các số hạng của CSC này
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,626 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 24 Tháng mười hai 2022 #2 Tunghi_44 said: Viết sáu số xen giữa hai số 3 và 24 để được một CSC có 8 số hạng. Tìm tổng các số hạng của CSC này Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tunghi_44[imath]u_1 = 3[/imath] [imath]u_8 = 24 = u_1 + 7d \to d = 3[/imath] Vậy dãy số là: [imath]3;6;9;12;15;18;21;24[/imath] Tổng các số hạng của CSC này là: [imath]S_8 = 8u_1 + \dfrac{8.7}{2}.3 = 108[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11 Reactions: Tống Thiện
Tunghi_44 said: Viết sáu số xen giữa hai số 3 và 24 để được một CSC có 8 số hạng. Tìm tổng các số hạng của CSC này Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tunghi_44[imath]u_1 = 3[/imath] [imath]u_8 = 24 = u_1 + 7d \to d = 3[/imath] Vậy dãy số là: [imath]3;6;9;12;15;18;21;24[/imath] Tổng các số hạng của CSC này là: [imath]S_8 = 8u_1 + \dfrac{8.7}{2}.3 = 108[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11