Toán 12 Tìm tọa độ điểm

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An

Attachments

  • 222.png
    222.png
    153.5 KB · Đọc: 13

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Vì [imath]M[/imath] thuộc [imath](Oxz)[/imath] nên [imath]b=0[/imath] hay [imath]M(a,0,c)[/imath]
[imath]M[/imath] cách đều [imath]3[/imath] điểm nên ta có:
+, [imath]MA^2=MB^2 \hArr (1-a)^2+1+(1-c)^2=(1+a)^2+1+c^2 \Rightarrow 4a + 2c =1[/imath]
+, [imath]MA^2=MC^2 \hArr (1-a)^2+1+(1-c)^2= (3-a)^2+1+(1+c)^2 \Rightarrow -4a+4c=-8[/imath]
Giải hệ [imath]2[/imath] phương trình trên tìm được [imath]a=\dfrac{5}{6}, c=\dfrac{-7}{6}[/imath]
Vậy [imath]a+b-c=2[/imath]
Chúc bạn học tốt!

Xem thêm: Tổng hợp link topic học thuật Phương pháp tọa độ trong không gian
 
  • Love
Reactions: Tran =.=

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
Vì [imath]M[/imath] thuộc [imath](Oxz)[/imath] nên [imath]b=0[/imath] hay [imath]M(a,0,c)[/imath]
[imath]M[/imath] cách đều [imath]3[/imath] điểm nên ta có:
+, [imath]MA^2=MB^2 \hArr (1-a)^2+1+(1-c)^2=(1+a)^2+1+c^2 \Rightarrow 4a + 2c =1[/imath]
+, [imath]MA^2=MC^2 \hArr (1-a)^2+1+(1-c)^2= (3-a)^2+1+(1+c)^2 \Rightarrow -4a+4c=-8[/imath]
Giải hệ [imath]2[/imath] phương trình trên tìm được [imath]a=\dfrac{5}{6}, c=\dfrac{-7}{6}[/imath]
Vậy [imath]a+b-c=2[/imath]
Chúc bạn học tốt!
Hoàng Long AZCảm ơn bạn nhiều =.=

:Tuzki2
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom