Toán 10 Tìm toạ độ điểm

Nguyễn Thị Kim Hảo

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2019
11
5
6
21
Quảng Ninh
Trường THPT Đông Triều

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Viết pt AB qua B và vuông AC
Tìm được tọa độ A là giao của AB và AC.
Tứ giác AMKC nội tiếp nên góc AMC= AKC =45 độ => AMC vuông cân tại A
Tìm tọa độ M theo công thức trung điểm AB
Tọa độ hóa C theo AC, giải pt độ dài AC=AM=>Tìm được C
Viết pt BC. Tìm tọa độ K là hình chiếu của M lên BC
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom