H
hocmai.toanhoc


Chào các em!
Các em cùng nhau vào làm các dạng bài tập này nhé!
Bài 1: Trong không gian hệ tọa độ Oxyz, cho hình vuông MNPQ có M(5; 3; -1); P(2; 3; -4). Tìm tọa độ đỉnh Q biết rằng đỉnh N nằm trong mặt phẳng (R): x+y-z-6=0
Bài 2: Trong không gian hệ tọa độ Oxyz, cho hình vuông ABCD, biết B(3; 0; 8), D(-5; -4; 0) và đỉnh A thuộc mặt phẳng (Oxy). Tìm tọa độ điểm A, C.
Bài 3: Trong không gian hệ tọa độ Oxyz, cho hình vuông ABCD biết A(1; 2; 0); C(2;3; -4) và đỉnh B nằm trên mặt phẳng (Q): x+2y+z-3=0. Tìm tọa độ của đỉnh D, biết tọa độ của B là những số nguyên.
Các em cùng nhau vào làm các dạng bài tập này nhé!
Bài 1: Trong không gian hệ tọa độ Oxyz, cho hình vuông MNPQ có M(5; 3; -1); P(2; 3; -4). Tìm tọa độ đỉnh Q biết rằng đỉnh N nằm trong mặt phẳng (R): x+y-z-6=0
Bài 2: Trong không gian hệ tọa độ Oxyz, cho hình vuông ABCD, biết B(3; 0; 8), D(-5; -4; 0) và đỉnh A thuộc mặt phẳng (Oxy). Tìm tọa độ điểm A, C.
Bài 3: Trong không gian hệ tọa độ Oxyz, cho hình vuông ABCD biết A(1; 2; 0); C(2;3; -4) và đỉnh B nằm trên mặt phẳng (Q): x+2y+z-3=0. Tìm tọa độ của đỉnh D, biết tọa độ của B là những số nguyên.