(Oxy)Cho tam giác ABC có phương trình chứa đường cao và đường trung tuyến củaker từ A lần lượt là x-2y-13=0 , 12x-6y-9=0.Tìm B,C biết tâm đường tròn tam giác ABC I(-5,1)
(Oxy)Cho tam giác ABC có phương trình chứa đường cao và đường trung tuyến củaker từ A lần lượt là x-2y-13=0 , 12x-6y-9=0.Tìm B,C biết tâm đường tròn tam giác ABC I(-5,1)
Viết pt đường tròn (C) có tâm I, bán kính IA
Gọi AH là đường cao, AM là trung tuyến
Mà IM//AH => pt IM, M=AM giao vs IM => toạ độ M
Khi đó ta viết đk pt BC
B,C=(C)giao vs BC => toạ độ B, C
Viết pt đường tròn (C) có tâm I, bán kính IA
Gọi AH là đường cao, AM là trung tuyến
Mà IM//AH => pt IM, M=AM giao vs IM => toạ độ M
Khi đó ta viết đk pt BC
B,C=(C)giao vs BC => toạ độ B, C