Vật lí 11 tìm tỉ số q1/q2

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai quả cầu nhỏ mang điện tích q1, q2 đặt trong chân không, hút nhau lực F. cho hai quả cầu tiếp xúc rồi đưa về vị trí cũ, thì chúng đẩy nhau với F'=4/5 F. Tính tỉ số q1/q2, cho !q1! < !q2!
[tex]F=\frac{kq1q2}{\varepsilon .r^{2}}[/tex] tiếp xúc
[tex]q=\frac{-q1+q2}{2}[/tex]
[tex]F'=\frac{k(\frac{q2-q1}{2})^{2}}{\varepsilon r^{2}}[/tex]
chia tỉ lệ ra
sẽ thấy pt dạng
[tex]ax1^{2}+bx1.x2+c.x2^{2}=0[/tex]
giải cái này dùng máy tính ra đc tỉ lệ
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[tex]F=\frac{kq1q2}{\varepsilon .r^{2}}[/tex] tiếp xúc
[tex]q=\frac{-q1+q2}{2}[/tex]
[tex]F'=\frac{k(\frac{q2-q1}{2})^{2}}{\varepsilon r^{2}}[/tex]
chia tỉ lệ ra
sẽ thấy pt dạng
[tex]ax1^{2}+bx1.x2+c.x2^{2}=0[/tex]
giải cái này dùng máy tính ra đc tỉ lệ
sao lại ntn được
 

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương
[tex]F=\frac{kq1q2}{\varepsilon .r^{2}}[/tex] tiếp xúc
[tex]q=\frac{-q1+q2}{2}[/tex]
[tex]F'=\frac{k(\frac{q2-q1}{2})^{2}}{\varepsilon r^{2}}[/tex]
chia tỉ lệ ra
sẽ thấy pt dạng
[tex]ax1^{2}+bx1.x2+c.x2^{2}=0[/tex]
giải cái này dùng máy tính ra đc tỉ lệ
cái tỉ lệ F' sao lại là q2 - q1 vậy bạn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Top Bottom