Vật lí 11 tìm tỉ số q1/q2

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
24
Bình Dương

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
[tex]F=\frac{k.\left | q1.q2 \right |}{r^2}[/tex]
[tex]F'=\frac{k.\left | \frac{q1+q2}{2} \right |^2}{r^2}[/tex]
Mà [tex]F'=\frac{4}{5}F[/tex]
Chia vế với vế =>Tỉ số
nhưng đề phải cho 2 quả cầu là như nhau thì phân bố điện tích sau khi tiếp xúc với nhau mới giống nhau được và khi đó điện tích 2 quả cầu mới = nhau và = (q1+q2)/2 được bạn à
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
mình có 1 thắc mắc đó là ta có:[tex]\frac{F'}{F}=\frac{(q1+q2)^{2}}{4.q1.q2}\geq 1[/tex]
Mà [tex]\frac{F'}{F}=\frac{4}{5}[/tex]
=>Đề bài có vấn đề à?
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
sau khi tiếp xúc ta có:[tex]q1'=q2'=\frac{q1+q2}{2}[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
2 quả cầu vốn khác nhau nhưng sau khi tiếp xúc chúng trung hoà điện tích
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
sau khi tiếp xúc ,điện tích chúng bằng nhau và tổng điện tích không đổi
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
mình chưa học kiến thức ảnh hưởng bởi thể tich và khôi luọng đến điện tich (mà chẳng biết có hay ko) thì coi như 2 trái cầu như nhau
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
thì tự cho là giống nhau vì mình nghĩ đề không phức tạp vậy đâu
 
Top Bottom