Toán 11 tìm thiết diện

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
379
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu b với ạ

Câu 3: Cho hình chóp S.ABCD có AB và CD không song song. Gọi M là một điểm thuộc miền trong của tam giác [imath]AB[/imath].
a) Tìm giao tuyến của [imath](SAC)[/imath]và [imath](SBD).[/imath]
b) Xác định thiết diện của hình chóp khi bị cắt bởi mặt phẳng (MCD).
 

Attachments

  • 1671715958908.png
    1671715958908.png
    47.4 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giúp mình câu b với ạ

Câu 3: Cho hình chóp S.ABCD có AB và CD không song song. Gọi M là một điểm thuộc miền trong của tam giác [imath]AB[/imath].
a) Tìm giao tuyến của [imath](SAC)[/imath]và [imath](SBD).[/imath]
b) Xác định thiết diện của hình chóp khi bị cắt bởi mặt phẳng (MCD).
LLunaab) [imath]CD \cap AB = I[/imath]
[imath]IM \cap SB = P; IM \cap SA = Q[/imath]
Thiết diện cần tìm là: [imath]PQDC[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
  • Love
Reactions: LLunaa
Top Bottom