Hóa 10 Tìm tên nguyên tố

ngocmy1204

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2021
88
57
36
18
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • IMG_20211227_101826.jpg
    IMG_20211227_101826.jpg
    18.6 KB · Đọc: 6
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View attachment 197749
View attachment 197751
Cho em hỏi làm đến đây rồi mình bấm máy casio fx-580VNX như thế nào vậy ạ
PT thứ 2 của bạn bị sai rồi í, nhìn vào mình có thể thấy p-p+3=17 là không thể, bạn xem lại nhé, sau đó mình dùng phương pháp thay thế trong toán để giải cũng được nè, mình không có máy fx-580VNX nên không thể hỗ trợ bấm máy được.
Hệ 2 PT của bạn là:
2p+n=76
2p-n=20 nha
Lấy 2 vế cộng lại vx nhau được 4p=96 => p=24 (Cr)
Bạn còn thắc mắc gì ngoài việc bấm máy tính thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: ngocmy1204

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
View attachment 197749
View attachment 197751
Cho em hỏi làm đến đây rồi mình bấm máy casio fx-580VNX như thế nào vậy ạ
Phương trình số 2 em làm sai rồi nhé
Hạt mang điện $=(e-3)+p=2p-3$
Hạt không mang điện $=n$
$\rightarrow $ Hiệu của hạt mang điện và không mang điện $=2p-3-n=17 \rightarrow 2p-n=20$
Đến đây e bấm Menu/Setup ( bên cạnh nút ON ) $\rightarrow 9 \rightarrow 1$ Chọn phương trình bậc 2 rồi nhập hệ phương trình vào là được nhé

Nếu có gì không hiểu thì hỏi xuống phía dưới nha e
 
  • Like
Reactions: ngocmy1204
Top Bottom