Hóa 9 tìm tên nguyên tố

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
B2:
[TEX]n_{H_2}=\frac{6,72}{22,4}=0,3(mol)[/TEX]
[TEX]PT: 2M + xH_2SO_4\rightarrow M_2(SO_4)_x + xH_2[/TEX]
______[TEX]\frac{0,6}{x}[/TEX]____________________________0,3
[TEX]\Rightarrow M_M = \frac{5,4x}{0,6}=9x[/TEX]
VÌ M là kim loại [TEX]\Rightarrow x\in[/TEX]{1;2;3}
x123
[TEX]M_M[/TEX]91827
Kết luậnLoạiLoạiAl (Chọn)
[TBODY] [/TBODY]
500ml=0,5(lít)
[TEX]PT: 2Al + 3H_2SO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]
______________0,3____________0,1
[tex]\Rightarrow C_{M(H_2SO_4)}=\frac{0,3}{0,5}=0,6(M)=a[/tex]
Vì sau phảm ứng thể tích dung dịch không đổi, ta có:
[TEX]C_{M(Al_2(SO_4)_3)}=\frac{0,1}{0,5}=0,2M=b[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
B3:
600ml=0,6(lít)
nHCl=0,6.1=0,6(mol)nHCl=0,6.1=0,6(mol)n_{HCl}=0,6.1=0,6(mol)
PT:M2Ox+2xHCl→2MClx+xH2OPT:M2Ox+2xHCl→2MClx+xH2OPT: M_2O_x+2xHCl\rightarrow 2MCl_x+xH_2O
_______0,3x0,3x\frac{0,3}{x}______0,6
⇒MM2Ox=160x3≈53x(g/mol)⇒MM2Ox=160x3≈53x(g/mol)\Rightarrow M_{M_2O_x}=\frac{160x}{3}\approx 53x(g/mol)
⇒2MM+16x=53x⇔2MM=37x⇔MM=18,5x⇒2MM+16x=53x⇔2MM=37x⇔MM=18,5x\Rightarrow 2M_M + 16x=53x\Leftrightarrow 2M_M=37x\Leftrightarrow M_M=18,5x
VÌ M là kim loại ⇒x∈⇒x∈\Rightarrow x\in{1;2;3}
x123MMMMM_M18,53755,5Kết luậnLoạiLoạiFe (Chọn)PT:Fe2O3+6HCl→2FeCl3+3H2OPT:Fe2O3+6HCl→2FeCl3+3H2OPT: Fe_2O_3+6HCl\rightarrow 2FeCl_3+3H_2O
________________0,6________0,2
sau phản ứng thể tích dung dịch không đổi, ta có:
CM(FeCl3)=0,20,6=13(M)=a
Dựa vào đâu để bạn đặt CT oxit là M2Ox được ? Nếu oxit có dạng MO -> theo cách viết của bạn sẽ là M2O2 -> n oxti =0,3/x =0,15 sao ?
nHCl =0,6 mol -> nH2O=0,5nHCl=0,3 mol
BTKL: mOxit+mHCl =m muối +mH2O ->m muối= 32,5 g
Đặt ct muối là MClx ->n MClx =0,6/x mol ->M MClx= 325x/6 g
Thử với x bằng 1,2,3 ta được với x=3 -> M là Fe ->CM
 
Top Bottom