Hóa 10 Tìm tên nguyên tố

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

an_bui

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng một 2020
18
11
6
21
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
2Al + 3X2 ----> 2AlX3
0.6 0.9
Suy ra M trung bình X2= 90,6 : 0.9 = 100.67
Ta thấy Cl2 < 100.67 < Br2. Nên halogen đem dùng là clo va brom
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho 16,2 gam nhôm phản ứng vừa đủ với 90,6 gam hỗn hợp hai halogen thuộc hai chu kì liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn. Xác định tên của halogen đem dùng.
Giúp em với @Isla Chemistry
nAl = 0,6
Gọi 2 halogen là X2
2Al + 3X2 -> 2AlX3
0,6---------------0,6--
mAlX3 = 16,2 + 90,6 = 0,6.(27+3X)
-> X = 50,(3)
-> 2 halogen là clo và brom
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom