Hóa 10 tìm tên kim loại

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
20
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đốt 6g KL hoá trị II trong khí Clo dư thì thu được 23,75g muối. tìm tên KL
2)cho 4g KL M hóa trị II tác dụng vừa đủ vs khí Clo tạo thành 11,1g muối clorua. tìm KLM
3)a)hòa tan hết 1 KL có hóa trị II vào lượng dd HCl vừa đủ thu được 2,24 lít khí hidro (đktc) và 13,6g muối. đó là KL gì ?
b) hòa tan hết 16,8g KL có hóa trị II vào lượng dd HCl dư thu được 6,72 lít khí hidro (đktc). đó là KL gì?
c) hòa tan hết 5,4g 1 KL có hóa trị III vào lượng dd HCl vừa đủ thu được 6,72 lít khí hidro(đktc) xác định tên KL và tính khối lượng muối tạo thành
giúp mình với mình đang cần gấpppppppppppppppp
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
1. ta có 6/M=23.75/(M+71) -> M=24
-> M là Mg
2. bạn làm như trên nha
3.
a. nH2= 0.1 mol -> nHCl=0.2mol
BTKL-> mkl= 13.6+0.1*2-0.2*36.5=6.5
-> nkl=nH2=0.1mol
-> KL=65g/mol
KL đó là Zn
b. nH2=0.3mol=nkl
->KL=16.8/0.3=56g/mol
-> KL đó là Fe
c.nH2=0.3mol
->nkl=2/3nH2=0.2mol
KL=5.4/0.2=27g/mol
KL đó là Al
nCl-=nHCl=2nH2=0.6mol
-> m muối= m kl + mCl-=5.4+0.6*35.5=26.7g
 

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
20
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
mình không biết viết phương trình thì phải làm sao không có phương trình thì sao mà tính số mol được bạn giúp mình được không
 
Top Bottom