tìm tên kim loại

F

fighting_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1---Hỗn hợp A gồm muối sunfit, hidrosunfit và sunfat của cùng một kim loại kiềm M. Cho 17,775 gam hỗn hợp A vào dung dịch Ba(OH)2 dư, tạo thành 24,5275 gam hỗn hợp kết tủa. Lọc kết tủa, rửa sạch và cho kết tủa tác dụng với dung dịch HCl dư, thấy còn 2,33 g chất rắn. Kim loại kiềm M là
2----Cho m gam bột Zn vào 500 ml dung dịch chứa CuCl2 0,4M và FeSO4 0,4M.Sau một thời gian thu được dung dịch X và hỗn hợp chất rắn nặng 25 gam.Lọc tách chất rắn rồi cho 14,4 gam Mg vào dung dịch X.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 29,8 gam chất rắn xuất hiện.Giá trị của m là
3----Sục 0,04 mol Cl2 vào dung dịch chứa 0,26 mol FeBr2 thu được dung dịch A.Cho AgNO3 dư vào A thu được m gam kết tủa.Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Giá trị của m là
 
Last edited by a moderator:
Q

quangphap208@gmail.com

số mol Baso3 = 0,1023. Bảo toàn mol S thì số mol của hỗn hợp ban đầu = 0,1023 + 0,01 = 0,1123. => M trung bình = 158. Hỗn hợp ban đầu có RHSO3 có M nhỏ nhất. M2SO4 khối lượng mol lớn nhất nên 2M+96>158>M+81 => 31<M<77 => M là K(39)
Thân!
 
Q

quangphap208@gmail.com

Bạn nên post cùng đáp án nhé
.................................................
Thân!
 
Top Bottom