tìm tên kim loại

O

o0_hoangtu_0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 5.3g hỗn hợp gồm Liti và một kim loại kiềm M vào nước. sau khi phản ứng kết thúc thu được 3.36l khí hidro (dktc)
a) tính khối lượng hydroxit sinh ra
b) xác dịnh tên kim loại M và tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu, biết rằng thể tích khí sinh ra do Liti nhỏ hơn thể tích khí sinh ra do M
 
M

minhtuyenhttv

đề nó cho biết rõ câu a là 3,36l rồi thì phải ???bạn ơi đề gì mà kì vậy???
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

hòa tan 5.3g hỗn hợp gồm Liti và một kim loại kiềm M vào nước. sau khi phản ứng kết thúc thu được 3.36l khí hidro (dktc)
a) tính khối lượng hydroxit sinh ra
b) xác dịnh tên kim loại M và tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu, biết rằng thể tích khí sinh ra do Liti nhỏ hơn thể tích khí sinh ra do M​
mình k biết có đúng k
a)số mol của khí hidro là 0,1 mol
ta luôn có số mol của H2 bằng 1/2 số mol H2O
theo bảo toàn khối lượng ta có
khối lượng hidroxit =khối lượng hỗn hợp +khối lượng H2O - khối lượng
..............................=5,3 +0,3 .18-0,15.2=10,4 g
b) ta có [TEX]\bar{M}=\frac{5,3}{0,3}=17,6[/TEX]
 
L

lucmachthankiem

mình k biết có đúng k
a)số mol của khí hidro là 0,1 mol
ta luôn có số mol của H2 bằng 1/2 số mol H2O
theo bảo toàn khối lượng ta có
khối lượng hidroxit =khối lượng hỗn hợp +khối lượng H2O - khối lượng
..............................=5,3 +0,3 .18-0,15.2=10,4 g
b) ta có [TEX]\bar{M}=\frac{5,3}{0,3}=17,6[/TEX]
phần b bài này không ổn anh nhỉ?....................................
 
Top Bottom