
Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y=[tex]-x^{2}+(m-1)x+2[/tex] nghịch biến trên khoảng (1;2)
anh chị giúp em với
anh chị giúp em với
Hàm số trên nghịch biến trên [tex]\left ( \frac{m-1}{2} ;+\infty \right )[/tex]Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y=[tex]-x^{2}+(m-1)x+2[/tex] nghịch biến trên khoảng (1;2)
anh chị giúp em với
m=3 cx được màDo a<0 =>hàm nghịch biến trên [-b/2a; +vô cùng)
=>-b/2a < 1 =>(m-1)/2<1 =>m<3
Dạ vâng cô, bằng cũng ko sao, để lát cháu lên trường xin 1 phiếu bé ngoan về thưởng cho cô nhém=3 cx được mà
(-b/2a; +vô cùng)Do a<0 =>hàm nghịch biến trên [-b/2a; +vô cùng)
=>-b/2a < 1 =>(m-1)/2<1 =>m<3
cho em hỏi nếu hàm số đồng biến thì giải làm sao ạ
Đồng biến thì nửa bên kia bạn, nghĩa là 2=<-b/2acho em hỏi nếu hàm số đồng biến thì giải làm sao ạ
cho em hỏi tại sao lại <= vậy mà không phải là <Đồng biến thì nửa bên kia bạn, nghĩa là 2=<-b/2a
em vẽ trục số ra đi ^^cho em hỏi tại sao lại <= vậy mà không phải là <
sao lại hợp với giao ở đây hả em?cho em hỏi lấy hợp hay lấy phần giao vậy ạ
chị không có điện thoạithì chị kêu em vẽ trục số mà
hay chị vẽ rồi chụp hình lên cho em dc ko
cho em hỏi một chút trong khoảng (1;2) thì cái -b/2a >1 chứ sao lại < 1Do a<0 =>hàm nghịch biến trên [-b/2a; +vô cùng)
=>-b/2a < 1 =>(m-1)/2<1 =>m<3
1>=-b/2a mà em!!cho em hỏi một chút trong khoảng (1;2) thì cái -b/2a >1 chứ sao lại < 1
hihi hay nhỉthì chị kêu em vẽ trục số mà
hay chị vẽ rồi chụp hình lên cho em dc ko
nếu em chưa hiểu rõ sgk nâng cao toán 10 em nhéTìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y=[tex]-x^{2}+(m-1)x+2[/tex] nghịch biến trên khoảng (1;2)
anh chị giúp em với