Toán 11 tìm tập xác định của hàm số.

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
tìm tập xác định của hàm số y=tan( π/2 cosx)
Phương Thaeođiều kiện xác định của y là
[imath]\dfrac{\pi}{2\cos x} \ne \dfrac{\pi}{2} + k\pi , k\in \mathbb{Z}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \cos x \ne 0; \cos x \ne \dfrac{1}{2k+1} , k\in \mathbb{Z}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow x \ne \dfrac{\pi}{2} + 2k\pi ; x \ne \arccos \dfrac{1}{2k+1} , k\in \mathbb{Z}[/imath]
Điều kiện này đã tối giản, không rút gọn thêm được nữa nha ^^

Ngoài ra bạn tham khảo thêm kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-ham-so-phuong-trinh-luong-giac.844961/#post-4108544
 
Last edited:
Top Bottom