Cho tam giác ABC có AB =3. Tìm tập hợp điểm M thỏa: Vecto AM * Vecto AB =8
T Tuyết Nhi 137 Học sinh mới Thành viên 9 Tháng tám 2018 1 0 1 21 TP Hồ Chí Minh Hàn Thuyên 9 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB =3. Tìm tập hợp điểm M thỏa: Vecto AM * Vecto AB =8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB =3. Tìm tập hợp điểm M thỏa: Vecto AM * Vecto AB =8
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 13 Tháng tám 2018 #2 Tuyết Nhi 137 said: Cho tam giác ABC có AB =3. Tìm tập hợp điểm M thỏa: Vecto AM * Vecto AB =8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vtAM.vtAB = 8 <=> vtAM.vtAB = 8/9 (vtAB)^2 <=> vtAB. (vtAM - 8/9 vtAB) = 0 <=> vtAB . (vtAM - 8/9 vtMB - 8/9 vtMA) = 0 <=> vtAB . (1/9 vtAM - 8/9 vtMB) = 0 <=> vtAB . (1/9 vtMA + 8/9 vtMB) = 0 Gọi N là điểm thỏa 1/9 vtNA + 8/9 vtNB = 0 => 1/9 vtMA + 8/9 vtMB = vtMN => vtAB . vtMN = 0 => M thuộc đường thẳng đi qua N vuông góc AB Reactions: mỳ gói
Tuyết Nhi 137 said: Cho tam giác ABC có AB =3. Tìm tập hợp điểm M thỏa: Vecto AM * Vecto AB =8 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vtAM.vtAB = 8 <=> vtAM.vtAB = 8/9 (vtAB)^2 <=> vtAB. (vtAM - 8/9 vtAB) = 0 <=> vtAB . (vtAM - 8/9 vtMB - 8/9 vtMA) = 0 <=> vtAB . (1/9 vtAM - 8/9 vtMB) = 0 <=> vtAB . (1/9 vtMA + 8/9 vtMB) = 0 Gọi N là điểm thỏa 1/9 vtNA + 8/9 vtNB = 0 => 1/9 vtMA + 8/9 vtMB = vtMN => vtAB . vtMN = 0 => M thuộc đường thẳng đi qua N vuông góc AB