Toán 12 tìm tâm và bk

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Attachments

  • 1653152652741.png
    1653152652741.png
    32.1 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Ta có: [imath]w=(1+\sqrt 3 i)(z-1)+3+i\sqrt3[/imath]

[imath]\iff w-3-i\sqrt 3 =(1+\sqrt3 i)(z-1)[/imath]

Lấy modun hai về ta được

[imath]|w-3-i\sqrt3|=|(1+\sqrt3 i)(z-1)|[/imath]

[imath]\iff |w-3-i \sqrt3|=4[/imath]

Tâm [imath]I(3,\sqrt 3)[/imath] và bán kính [imath]R=4[/imath]
_____
Em tham khảo thêm nhee
Số phức
vangiang124cái dòng đầu tiên biến đổi thế nào ạ @@
 
Top Bottom