Toán 10 tìm sự đồng biến nghịch biến

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Với [tex]\large x_{1},x_{2}[/tex] bất kì, [tex]\large x_{1}<x_{2}<1[/tex]
Ta có: [tex]\large f(x_{1})-f(x_{2})=(1-\sqrt{x_{1}})-(1-\sqrt{x_{2}})[/tex]
[tex]\large =>f(x_{1})-f(x_{2})=\sqrt{x_{2}}-\sqrt{x_{1}}[/tex] [tex]\large =>f(x_{1})-f(x_{2})=\sqrt{x_{2}}-\sqrt{x_{1}}[/tex]
Vì [tex]\large x_{1}<x_{2} nên [tex]\large \sqrt{x_{2}}>\sqrt{x_{1}}[/tex]
Do đó [tex]\large f(x_{1})>f(x_{2})[/tex]
Vậy hàm số nghịch biến[/tex][/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Code11
Top Bottom