Toán 12 Tìm số nghiệm của $3f(2|\cos x|)+2=0$

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26

Attachments

  • upload_2021-12-6_21-18-27.png
    upload_2021-12-6_21-18-27.png
    30.6 KB · Đọc: 30
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét hàm số [TEX]y=|\cos x|[/TEX] trên [TEX][-\pi, \pi][/TEX]
Bảng biến thiên:
[TEX] \begin{array}{c|ccccccccc} x & -\pi & & -\frac{\pi}{2} & & 0 & & \frac{\pi}{2} & & \pi \\ \hline y & 1 & & & & 1 & & & & 1 \\ & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & \\ & & & 0 & & & & 0 & & \end{array} [/TEX]
Từ phương trình ban đầu ta suy ra [TEX]f(2|\cos x|)=-\frac{2}{3}[/TEX]
Khi đó [TEX]2|\cos x| \in (0,1) \Rightarrow |\cos x| \in (0,1)[/TEX]
Dựa vào bảng biến thiên ta thấy phương trình trên có [TEX]4[/TEX] nghiệm.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom