Hóa 9 Tìm % số mol

Reindy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2020
46
6
6
19
Quảng Nam
Trường THCS Chu Văn An

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho hợp kim A gồm Ba và K. Hòa tan 3,52g hỗn hợp A vào nước thu được dung dịch B và khí C. Nếu cô cạn dung dịch B thu được 4,54g chất rắn khan. Tìm % số mol mỗi kim loại trong hợp kim A.
nBa=x
nK=y
--->mA=137x+39y=3,52
mCRK=171x+56y=4,54
--->x=y=0,02
---->%nBa=%nK=50%
 
  • Like
Reactions: Reindy
Top Bottom