Hóa 12 Tìm số mol muối nhôm

lehai5145@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2019
5
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Al4C3 phản ứng hết với lượng dung dịch có 0,03 mol HCl, được dung dịch X. Mặt khác cho m’ gam Al4C3 kể trên phản ứng vừa hết với dung dịch có 0,04 mol KOH được dung dịch Y. Trộn lẫn toàn bộ X và Y ở trên với nhau được hỗn hợp Z có chứa bao nhiêu mol muối nhôm?
A. 0,08 mol B. 0,04 mol C. 0,01 mol D. 0,025 mol
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho m gam Al4C3 phản ứng hết với lượng dung dịch có 0,03 mol HCl, được dung dịch X. Mặt khác cho m’ gam Al4C3 kể trên phản ứng vừa hết với dung dịch có 0,04 mol KOH được dung dịch Y. Trộn lẫn toàn bộ X và Y ở trên với nhau được hỗn hợp Z có chứa bao nhiêu mol muối nhôm?
A. 0,08 mol B. 0,04 mol C. 0,01 mol D. 0,025 mol

Al4C3 + 12 HCl -> 4 AlCl3 + 3 CH4
a-------------12a----------4a
Mol HCl = 12a = 0,03 => a = 0,0025
Dd X: AlCl3 0,01 mol
Al4C3 + 4 KOH + 4 H2O -> 4 KAlO2 + 3 CH4
ka------------4ka-------------------------4ka
Mol KOH = 4ka = 0,04
Dd Y: KAlO2 0,04 mol
Dd X + dd Y:
AlCl3 + 3 KAlO2 + 6 H2O -> 4 Al(OH)3 + 3 NaCl
0,01--------0,03
=> mol KAlO2 dư 0,01 => câu C
 
  • Like
Reactions: lehai5145@gmail.com
Top Bottom