Hóa 12 Tìm số mol của kim loại

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Ca + 2H2O --> Ca(OH)2 + H2
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
nH2 = 0,55
--> nH2O = 1,1 --> mH2O = 19,8g
BTKL ta có: mCa + mBa = 0,55.2 + 41,45 - 19,8 = 22,75
--> mAl = 7,2 --> nAl = 0,3 --> Chọn B
mà bthg thì Al cx pư vs H2O chứ nhỉ:p
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Ca + 2H2O --> Ca(OH)2 + H2
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
nH2 = 0,55
--> nH2O = 1,1 --> mH2O = 19,8g
BTKL ta có: mCa + mBa = 0,55.2 + 41,45 - 19,8 = 22,75
--> mAl = 7,2 --> nAl = 0,3 --> Chọn B
mà bthg thì Al cx pư vs H2O chứ nhỉ:p
Al chỉ pư vs H2O ở nhiệt độ cao thôi
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

kimmai2002

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2018
18
6
16
39
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến
Ca + 2H2O --> Ca(OH)2 + H2
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
nH2 = 0,55
--> nH2O = 1,1 --> mH2O = 19,8g
BTKL ta có: mCa + mBa = 0,55.2 + 41,45 - 19,8 = 22,75
--> mAl = 7,2 --> nAl = 0,3 --> Chọn B
mà bthg thì Al cx pư vs H2O chứ nhỉ:p
đáp án là 0,2 mol bạn ơi,bạn xem lại giúp mình với,cám ơn bạn nhiều
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Al pư ở điều kiện thg mà anh :p
chả qua do bthg Al đc phủ 1 lớp Al2O3 ngăn ko cho Al tiếp xúc vs nước
còn Fe ms td vs nước ở nhiệt độ cao mà ạ o_O
Al không pư với nước ở nhiệt độ thường đâu! Ngay cả trong nước nóng còn chẳng thèm pư nữa là!!!
Nếu ko thì sao mà dùng nồi nhôm đc
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
đáp án là 0,2 mol bạn ơi,bạn xem lại giúp mình với,cám ơn bạn nhiều
à mình nhầm
Ca + 2H2O --> Ca(OH)2 + H2
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
Al + OH- + H2O --> AlO2(2-) + 3/2H2
BTKL --> mH2O = 0,55.2 + 41,45 - 29,95 = 12,6g --> nH2O = 0,7
BTNT H: nOH = 1,4 - 0,55.2 = 0,3
mO = 41,45 - 29,95 - 0,3.17 = 6,4
--> nO = 0,4
--> nAl = 0,2
Al không pư với nước ở nhiệt độ thường đâu! Ngay cả trong nước nóng còn chẳng thèm pư nữa là!!!
Nếu ko thì sao mà dùng nồi nhôm đc
Bạn ko thấy mình ghi là Al bthg đc phủ 1 lớp nhôm oxit ngăn ko Al tiếp xúc vs nước à :p
 
  • Like
Reactions: kimmai2002

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Al pư ở điều kiện thg mà anh :p
chả qua do bthg Al đc phủ 1 lớp Al2O3 ngăn ko cho Al tiếp xúc vs nước
còn Fe ms td vs nước ở nhiệt độ cao mà ạ o_O
à mình nhầm
Ca + 2H2O --> Ca(OH)2 + H2
Ba + 2H2O --> Ba(OH)2 + H2
Al + OH- + H2O --> AlO2(2-) + 3/2H2
BTKL --> mH2O = 0,55.2 + 41,45 - 29,95 = 12,6g --> nH2O = 0,7
BTNT H: nOH = 1,4 - 0,55.2 = 0,3
mO = 41,45 - 29,95 - 0,3.17 = 6,4
--> nO = 0,4
--> nAl = 0,2

Bạn ko thấy mình ghi là Al bthg đc phủ 1 lớp nhôm oxit ngăn ko Al tiếp xúc vs nước à :p
pư đó ta coi như không xảy ra e nha mặc dù thực tế là :v
 
  • Like
Reactions: Ar y kd mbr?
Top Bottom