Toán 11 Tìm số hạng lớn nhất

yukio1212

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2022
4
4
6
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số hạng lớn nhất trong biểu thức (hình ở dưới). Giúp mình với ạ
Cho đa thức [imath]P(x) = (1+2x)^{10}[/imath]. Được biểu diễn dưới dạng [imath]P(x) = a_o + a_1x + a_2x^2 + a_3x^3 + ... + a_{10}a^{10}[/imath]
Tìm số hạng [imath]a_k[/imath] lớn nhất với [imath]k \in [0;10][/imath]
 

Attachments

  • 318098592_485800036970865_4191428929675034463_n.jpg
    318098592_485800036970865_4191428929675034463_n.jpg
    55.6 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm số hạng lớn nhất trong biểu thức (hình ở dưới). Giúp mình với ạ
Cho đa thức [imath]P(x) = (1+2x)^{10}[/imath]. Được biểu diễn dưới dạng [imath]P(x) = a_o + a_1x + a_2x^2 + a_3x^3 + ... + a_{10}a^{10}[/imath]
Tìm số hạng [imath]a_k[/imath] lớn nhất với [imath]k \in [0;10][/imath]
yukio1212
[imath]P(x) = (1+2x)^{10} = \sum_{\begin{subarray}{l} k = 0 \\\end{subarray}} ^{10} C_{10}^k.(2x)^k = \sum_{\begin{subarray}{l} k = 0 \\\end{subarray}} ^{10} C_{10}^k.2^k.x^k[/imath]
Đặt [imath]a_k = C_{10}^k.2^k[/imath]
Giải BPT [imath]a_k < a_{k+1}[/imath] tìm được [imath]k < m[/imath]. Suy ra: [imath]a_1 < a_2 ... < a_m[/imath]
Tiếp tục giải BPT [imath]a_k > a_{k+1}[/imath] tìm được [imath]k > m[/imath]. Suy ra: [imath]a_m > ....> a_n[/imath]
Kết hợp 2 dãy BPT để tìm được [imath]m[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 

yukio1212

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2022
4
4
6
21
TP Hồ Chí Minh
[imath]P(x) = (1+2x)^{10} = \sum_{\begin{subarray}{l} k = 0 \\\end{subarray}} ^{10} C_{10}^k.(2x)^k = \sum_{\begin{subarray}{l} k = 0 \\\end{subarray}} ^{10} C_{10}^k.2^k.x^k[/imath]
Đặt [imath]a_k = C_{10}^k.2^k[/imath]
Giải BPT [imath]a_k < a_{k+1}[/imath] tìm được [imath]k < m[/imath]. Suy ra: [imath]a_1 < a_2 ... < a_m[/imath]
Tiếp tục giải BPT [imath]a_k > a_{k+1}[/imath] tìm được [imath]k > m[/imath]. Suy ra: [imath]a_m > ....> a_n[/imath]
Kết hợp 2 dãy BPT để tìm được [imath]m[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
chi254Cảm ơn chị x2 <33
 
  • Love
Reactions: chi254
Top Bottom