Tìm sản phẩm khử

A

agehacamtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan hoàn toàn 11.2g Fe vào HNO3 dư, thu được dd a hok chứa muối NH4NO3 và 6.72 l hỗn hợp khí B gồm NO và 1 khí X (tỉ lệ 1:1) về thể tích. X/định khí X
2) Hòa tan hoàn toàn 8.3g hỗn hợp Al và Fe có số mol bằng nhau vào dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch A và 8.96l hỗn hợp khí B gồm NO và 1 khí X. X/định khí X
Cho mình hướng giải nhé, sao mình giải lại hok ra số nguyên nhỉ???
 
N

nhockconannt

bái : bảo toàn e taco : nFe*3=0.15*3+0.15*x
<=>0.6=0.45+015x
<=>x=1
khí X là NO2
bài 2: hình như thiếu dữ kiện ( fair cho tỉ lệ khí mới tính được chứ)
 
K

kysybongma

1) Hòa tan hoàn toàn 11.2g Fe vào HNO3 dư, thu được dd a hok chứa muối NH4NO3 và 6.72 l hỗn hợp khí B gồm NO và 1 khí X (tỉ lệ 1:1) về thể tích. X/định khí X
2) Hòa tan hoàn toàn 8.3g hỗn hợp Al và Fe có số mol bằng nhau vào dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch A và 8.96l hỗn hợp khí B gồm NO và 1 khí X. X/định khí X
Cho mình hướng giải nhé, sao mình giải lại hok ra số nguyên nhỉ???


1/

[TEX]Fe --> Fe^(3+) + 3e[/TEX]

0,2........................0,6

\Rightarrow [TEX]n_e = 0,6[/TEX]

[TEX]N^(+5) + 3e --> N(+2) [/TEX]

0,45........0,15

[TEX]N^(+5) + xe --> N ^(+x) [/TEX]

.............0,15x.....0,15

\Rightarrow [TEX]n_e = 0,45 + 0,15x [/TEX]

\Rightarrow 0,6 = 0,45 + 0,15 x \Rightarrow x= 1 \Rightarrow [tex] N_2O [/tex]

2 /
[tex] n_Al = n_Fe = \frac{8,3}{83} = 0,1 [/tex]

[tex] Al --> Al^(3+) + 3e [/tex]

0,1.......................0,3

[tex] Fe --> Fe^(3+) + 3e [/tex]

0,1........................0,3

[tex] N^(+5) + 3e --> N^(+3) [/tex]

..............3x.........x

[tex] N^(+5) + ne --> N^(+n) [/tex]

...........ny........y

\Rightarrow 3x + ny = 0,6 và x+ y = 0,4

\Rightarrow n = 1
 
T

tramyeudoi

cho 23,3g hon hop gom zn,fe(ti le mol 1:3) vao dd HNO3 dư.phản ứng xay ra hoan toan thu dc 20,16 lit hon hop khi NO va khi X(o dktc).xac dinh khi X
 
P

pe_mun_cute

cho 23,3g hon hop gom zn,fe(ti le mol 1:3) vao dd HNO3 dư.phản ứng xay ra hoan toan thu dc 20,16 lit hon hop khi NO va khi o dktc).xac dinh khi X
__________________
$Zn - 2e---> Zn^{2+}$
a......2a
$Fe - 3e---> Fe^{3+}$
3a...9a
m hh=23,3=>a=0,1
$N^{5+}+3e--->N^{2+}$
.............3x.....x
$N^{5+}+ne--->A(khí chứa Nitow)$
.............ny......y
x+y=0,9=>3x+3y=2,7 (1)
3x+ny=2a+9a=1,1 (2)
(1)(2)=> (3-n)y=1,6
=>3-n=1,6/y
y<0,9
=>3-n>1,6/0,9=1,77
=>n<1,22
=>n=1=> khí đó là N2O
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom