Hóa 10 Tìm phân tử khối

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
A: (NH4)2SO4
X: BbCc Với b+c = 5
b*pB + cpC = 11 => proton trung bình của X = 11/5 = 2,2 => X có H là C vả pC = 1
=> b*pB + c*1 = 11
Nếu b = 4 => c = 1 => pB = 2,5 => loại
Nếu b = 3 => c = 2 => pB = 3 => loại
Nếu b = 2 => c = 3 => pB = 8/3 => loại
Nếu b = 1 => c = 4 => pB = 7 => B là N => X: NH4

Y: DdFf => d + f = 5 và d*eD + f*eF + 2 = 50
=> d*eD + f*eF = 48 => số e trung bình của Y = 48/5 = 9,6
D, F cùng nhóm A, hai chu kỳ liên tiếp => D, F thuộc chu kỳ nhỏ có số e hơn kém nhau 8, giả sử eD < 9,6 < eF và => eD - eF = 8

Nếu d = 4 => f = 1 => eD = 11,2 và eF = 3,2 => loại

Nếu d = 3 => f = 2 => eD = 12,8 và eF = 4,8 => loại

Nếu d = 2 => f = 3 => eD = 13,4 và eF = 6,4 => loại

Nếu d = 1 => f = 4 => eD = 16 và eF = 8 => D là S và F là O => Y: SO4
A: (NH4)2SO4 => M = 232
 
Top Bottom