Hóa 11 Tìm pH của dung dịch

Poinsettia03

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2019
5
0
1
Hà Nội
THPT Phan Đình Phùng

Poinsettia03

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2019
5
0
1
Hà Nội
THPT Phan Đình Phùng
NaOH là 1M bạn nhé. ban đầu mình cũng thắc mắc nhưng mà th
y giáo mình ghi vậy
 

Poinsettia03

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2019
5
0
1
Hà Nội
THPT Phan Đình Phùng
Cho hỏi : NaOH 1M hay 0,1M hả bạn???
NaOH là 1M bạn nhé. ban đầu mình cũng thắc mắc nhưng mà th
y giáo mình ghi vậy

Đây ông y còn cho vit hẳn lên bảng đây nè hic hic.
Mình nghĩ là sai đề rồi! :v
Vì nếu đúng đề thì VD1 số cực xấu, VD2 thì số siêu to!
Mới học, ko ai cho ác vậy đâu! :v

Mình nghĩ là sai đề rồi! :v
Vì nếu đúng đề thì VD1 số cực xấu, VD2 thì số siêu to!
Mới học, ko ai cho ác vậy đâu! :v
Bạn có th chỉ mình phương pháp làm mấy bài ntn được không? Cảm ơn bạn
 

Attachments

  • 69608114_2542169912473196_6661600971673567232_n.jpg
    69608114_2542169912473196_6661600971673567232_n.jpg
    80.6 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
VD1: nH+ = 0,04; nOH- = 0,5 => nOH- dư = 0,46 => [OH-] = 0,46/0,9 = 23/45 => pOH = 0,29 => pH = 14 - 0,29 = 13,71
VD2: nH+ = 0,1x; nOH- = 0,5 vì pH = 2 => H+ dư => nH+ dư = 0,1x - 0,5 => [H+] = (0,1x - 0,5)/(0,5+x) = 0,01 => x = 5,6111
P/s: số xấu thì chịu thôi
 
Top Bottom