Hóa 9 Tìm oxit sắt

Thanhhh lê

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
20
11
54
TP Hồ Chí Minh
Ba Đình

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp X gom Fe va oxit sắt . Hoa tàn 9,2 g X can 640ml dd HCL 0,5M . Nếu khử qua NH3 cho kim loại 7,28g Fe . Xac định ctpt oxit sat
X: a, b mol FexOy và Fe => mX = 56ax + 16ay + 56b = 9,2. (1)
FexOy + 2y HCl -> x FeCl2y/x + y H2O
a--------------2ay
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
b--------2b
Mol HCl = 2ay + 2b = 0,32 => ay + b = 0,16 (2)

FexOy + NH3 -> x Fe + H2O + N2
a-------------------------ax
Mol Fe = ax + b = 7,28/56 = 0,13 (3)
(1)(2)(3) => ax = 0,09 , ay = 0,12 => b = 0,04
=> ax : ay = 0,09 : 0,12 = 3 : 4 => Fe3O4 có a = 0,03
 
Top Bottom