Hóa 11 tìm nồng độ

01665438890

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
33
4
21
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Thêm từ từ cho đến hết x mol dung dịch HCl vào hỗn hợp dung dịch gồm 0,2 mol KOH và 0,15 mol KAlO2 thu được 7,8 gam kết tủa. Giá trị của x là
cam on moi nguoi da giup
nAl(OH)3=0,1
PT:
OH- +H+ =H2O
H+ +AlO2- +H2O -->Al(OH)3
Al(OH)3+3H+ =Al3+ +3H2O
TH1: Al(OH)3 chưa tan
-->x=0,2+0,1=0,3
TH2:Al(OH)3 tan 1 phần
-->x=0,2+0,15+0,05.3=0,5
 
  • Like
Reactions: 01665438890
Top Bottom