tìm nồng độ mol của CuSO4

J

jangnara1995

K

kakashi_hatake

Cho 17,6 g hh X gồm Fe,Mg t/d vs 500ml CuSO4 aM .Sau p.u hoàn toàn thu được dd Y có chứa 2 muối và 25,2g chất rắn Z .Cho y t/d vs dd NaOH dư ,lấy kết tủa thu được đem nung thu đk 22g chất rắn .a??

Số mol Fe và Mg là a và b -> 56a+24b=17.6
Y có $FeSO_4,\ MgSO_4$
+ Nếu Z chỉ gồm Cu, tính ra loại
+ Z có Fe, Cu, số mol Fe dư là c mol
Có $n_{Cu}=a+b-c \ mol$
-> 56c+64(a+b-c)=25.2
Chất rắn là $Fe_2O_3, \ MgO$
40b+80(a-c)=22
Từ 3 pt có a=0.25, b=0.15, c=0.05 ->$n_{Cu}=n_{CuSO_4}=0.35 \ mol$

a=0.7M
 
Top Bottom