Hóa 10 Tìm nguyên tử khối trung bình

Xuânct

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2019
67
5
26
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tố X có 2 đồng vị bị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23 .Hạt nhân nguyên tố X có 35 proton. Trong nguyên tử của đồng vị thứ nhất có 44 Nơtron, số electron trong nguyên tử của đồng vị thứ 2 nhiều hơn trong 1 giờ thứ nhất là 2 Nơtron. Tính nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X


Mng giúp e làm dạng này vs :((
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Một nguyên tố X có 2 đồng vị bị với tỉ lệ số nguyên tử là 27/23 .Hạt nhân nguyên tố X có 35 proton. Trong nguyên tử của đồng vị thứ nhất có 44 Nơtron, số electron trong nguyên tử của đồng vị thứ 2 nhiều hơn trong 1 giờ thứ nhất là 2 Nơtron. Tính nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X


Mng giúp e làm dạng này vs :((
số khối của đv 1: 35+44=79
=>số khối của đv 2: 79+2=81
Mtb= (79.27+81.23)/(23+27)=
 
Top Bottom