Toán 12 Tìm nguyên hàm của hàm số $f'(x)e^{2x}$

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $F(x)=(x-1)e^x$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)e^{2x}$. Tìm nguyên hàm của hàm số $f'(x)e^{2x}$
A. $\displaystyle\int f'(x)e^{2x}\, \mathrm dx = (x-2)e^x + C$
B. $\displaystyle\int f'(x)e^{2x}\, \mathrm dx = \dfrac{2-x}2e^x+ C$
C. $\displaystyle\int f'(x)e^{2x}\, \mathrm dx = (2-x)e^x + C$
D. $\displaystyle\int f'(x)e^{2x}\, \mathrm dx = (4-2x)e^x + C$
Giúp em cách nào ngắn ngắn với ạ @Timeless time @vangiang124
 

Attachments

  • upload_2022-1-14_21-38-53.png
    upload_2022-1-14_21-38-53.png
    37.1 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho $F(x)=(x-1)e^x$ là một nguyên hàm của hàm số $f(x)e^{2x}$. Tìm nguyên hàm của hàm số $f'(x)e^{2x}$
A. $\displaystyle\int f'(x)e^{2x}\, \mathrm dx = (x-2)e^x + C$
B. $\displaystyle\int f'(x)e^{2x}\, \mathrm dx = \dfrac{2-x}2e^x+ C$
C. $\displaystyle\int f'(x)e^{2x}\, \mathrm dx = (2-x)e^x + C$
D. $\displaystyle\int f'(x)e^{2x}\, \mathrm dx = (4-2x)e^x + C$
Giúp em cách nào ngắn ngắn với ạ @Timeless time @vangiang124
Ta có: $\Big((x-1)e^x \Big)'=f(x)e^{2x} \iff xe^x=f(x)\cdot e^{2x} \iff f(x)=\dfrac{x}{e^x} \implies f'(x)=\dfrac{e^x(1-x)}{e^{2x}}$
$\implies f'(x)e^{2x}=e^x(1-x)$

Đến đây em tính nguyên hàm như bình thường nhé
Có gì không hiểu em hỏi lại nha. Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức nguyên hàm tại đây nhé
Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom