Toán 12 tìm nghiệm pt

Buit4602@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2018
83
15
11
14
Tây Ninh
THPT Nguyễn Chí Thanh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1)[tex]7+4\sqrt{3}=(2+2\sqrt{3})^2[/tex]
=> Đặt[tex] (2+2\sqrt{3})^2[/tex] = t thì sẽ thu được pt bậc 2 => bạn tự giải
2) Bpt <=>[tex]\frac{2.3^x-6}{3^x-2}> 0 <=> \frac{3^x-3}{3^x-2}> 0<=>3^x>3[/tex] hoặc [tex]3^x<2[/tex]
3)Do [tex]x^2-3x+2+x^2+6x+5=2x^2+3x+7[/tex] nên đặt [tex]4^{x^2-3x+2}=t; 4^{x^2+6x+5}=u => t+u=t.u+1<=>(t-1)(1-u)=0 =>......[/tex]
4) Câu này có bị nhầm đề ko nhỉ @@
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. dặt [tex](2+\sqrt{3})^x=t=>(7+4\sqrt{3})^x=t^2=>t^2+t-6=0.[/tex]
2. đặt [tex]3^x=t[/tex], quy đồng và lập bảng xét dấu.
3. đặt [tex]4^{x^2-3x+2}=a, 4^{x^2+6x+5}=b=>a+b=ab+1<=>(a-1)(b-1)=0[/tex]
4. có [tex]\sqrt{3}-\sqrt{2}=\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}[/tex] chia 2 vế cho [tex]\sqrt{10}^x[/tex] và đặt [tex]\frac{1}{(\sqrt{3}+\sqrt{2})\sqrt{10}}=t[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom