g(x)=x^6 - x^3 +x^2 - x +1 thank u
ngochoan2004 Học sinh Thành viên 20 Tháng sáu 2015 18 28 26 20 Lệ Thủy -Quảng Bình 6 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. g(x)=x^6 - x^3 +x^2 - x +1 thank u
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. g(x)=x^6 - x^3 +x^2 - x +1 thank u
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 6 Tháng năm 2017 #2 Giải. $g(x) = (x^3 - \dfrac12)^2 + (x - \dfrac12)^2 + \dfrac12 > 0$ nên $g(x)$ vô nghiệm
S Sao Mai Học sinh Thành viên 29 Tháng tư 2017 28 9 31 19 12 Tháng năm 2017 #3 iceghost said: Giải. $g(x) = (x^3 - \dfrac12)^2 + (x - \dfrac12)^2 + \dfrac12 > 0$ nên $g(x)$ vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh giải cụ thể ra đi ạ! Em không hiểu được...
iceghost said: Giải. $g(x) = (x^3 - \dfrac12)^2 + (x - \dfrac12)^2 + \dfrac12 > 0$ nên $g(x)$ vô nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh giải cụ thể ra đi ạ! Em không hiểu được...
FireGhost1301 Học sinh tiến bộ Thành viên 3 Tháng mười một 2015 433 295 174 20 TP Hồ Chí Minh 12 Tháng năm 2017 #4 Sao Mai said: Anh giải cụ thể ra đi ạ! Em không hiểu được... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải thích đầy đủ cho bạn này $g(x)=x^6-x^3+x^2-x+1$ [tex]=\left [ (x^3)^2-2.x^3.\frac{1}{2}+(\frac{1}{2})^2 \right ]+\left [ x^2-2.x.\frac{1}{2}+(\frac{1}{2})^2 \right ]+\frac{1}{2}[/tex] $=(x^3-\frac{1}{2})^2+(x-\frac{1}{2})^2+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}$ => g(x) vô nghiệm.
Sao Mai said: Anh giải cụ thể ra đi ạ! Em không hiểu được... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải thích đầy đủ cho bạn này $g(x)=x^6-x^3+x^2-x+1$ [tex]=\left [ (x^3)^2-2.x^3.\frac{1}{2}+(\frac{1}{2})^2 \right ]+\left [ x^2-2.x.\frac{1}{2}+(\frac{1}{2})^2 \right ]+\frac{1}{2}[/tex] $=(x^3-\frac{1}{2})^2+(x-\frac{1}{2})^2+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}$ => g(x) vô nghiệm.