Toán 7 Tìm nghiệm của đa thức [imath]Q(x)[/imath]

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
195
144
36
14
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • Screenshot 2022-04-26 172922.jpg
    Screenshot 2022-04-26 172922.jpg
    18.4 KB · Đọc: 2
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 2 đa thức: [imath]P(x) = 2x^3 -2x + x^2 + 3x +2[/imath]
[imath]Q(x) = 4x^3 -3x^2 -3x + 4x - 3x^3 +4x^2 + 1[/imath]
Tìm nghiệm của đa thức [imath]Q(x)[/imath]
Thiên An - 2009
[imath]Q(x) = 4x^3 -3x^2 -3x + 4x - 3x^3 +4x^2 + 1 = x^3 +x^2 + x + 1 = x^2(x+1) + (x+1) = (x^2 +1)(x +1) = 0[/imath]
[imath]\iff x = -1[/imath] (Vì [imath]x^2 + 1 \ge 1[/imath] với mọi [imath]x \in \mathbb{R}[/imath])


Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 7
 

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
195
144
36
14
TP Hồ Chí Minh
[imath]Q(x) = 4x^3 -3x^2 -3x + 4x - 3x^3 +4x^2 + 1 = x^3 +x^2 + x + 1 = x^2(x+1) + (x+1) = (x^2 +1)(x +1) = 0[/imath]
[imath]\iff x = -1[/imath] (Vì [imath]x^2 + 1 \ge 1[/imath] với mọi [imath]x \in \mathbb{R}[/imath])


Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 7
chi254chị cho em hỏi chỗ x=−1 (Vì x^2 + 1≥1 với mọi x∈R) sao có thể chứng minh luôn là kết quả nó là 0 ạ
 
  • Like
Reactions: chi254

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Top Bottom