Hóa 12 Tìm muối

diephungnguyen1606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
37
14
6

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hòa tan hết 30gam hh gồm Mg ,Al, Al2O3 và MgO bằng 1000 ml dd hỗn hợp gồm HCl 0,5 M và H2SO4 0,75 M (vừa đủ). Sau pu thu được dd X và 8,96 lít H2 (đkc).Cô cạn dd X thu được m gam muối . Tìm giá trị m

Qui X gồm: a, b, c mol Mg, Al, O
mol HCl = mol H+ = mol Cl- = 0,5
mol H2SO4 = 0,75 => mol H+ = 1,5 và mol SO4 = 0,75
Tổng mol H+ 1,5 + 0,5 = 2
2 H+ + 2e -> H2
0,8-----0,8-------0,4
O + 2e -> O2-
c----2c------c
2 H+ + O2- -> H2O
2c------c
mol H+ = 2c + 0,8 = 2 => c = 0,6
m hh = 24a + 27b + 16c = 30 => 24a + 27b = 20,4
m = 24a + 27b + 35,5*0,5 + 96*0,75 = 110,15
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom