Hóa 10 Tìm muối đã thu được:

Tunghi_44

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2022
53
32
26
18
Sóc Trăng
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
Hòa tan 6,72 lít khí SO2 (dktc) vào đ có hoà tan 16gam NaOH. Ta thu được muối:
A. NaHSO3 B. Na2SO3 C. Na2S D. NaHSO3 và Na2SO3
Tunghi_44[imath]n_{SO_2} = 0,3 (mol)[/imath]
[imath]n_{NaOH} = 0,4 (mol)[/imath]
Ta có: [imath]1<\dfrac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}} = 1,33 < 2[/imath]
nên tạo hai muối [imath]Na_2SO_3[/imath] và [imath]NaHSO_3[/imath]
=> Chọn D
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Top Bottom