Hóa 11 Tìm muối cacbonat

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,481
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Gọi kim loại là R
TH1:R nhiều hóa trị
=>muối cacbonat $R_2(CO_3)_n$
=>muối nitrat $R(NO_3)_m$ (m>n)
$n_{R_2(CO_3)_n}=\frac{20,882}{2R+60n}$
$n_{R(NO_3)_m}=\frac{27,666}{R+62m}$
BT R:2$\frac{20,882}{2R+60n}=\frac{27,666}{R+62n}$
=>R=190,984511m-122,4339873n
không có giá trị thỏa R nguyên =>loại
TH2:R có hóa trị không đổi
=>muối cacbonat $R_2(CO_3)_n$
=>muối nitrat $R(NO_3)_n$
$n_{R_2(CO_3)_n}=\frac{20,882}{2R+60n}$
$n_{R(NO_3)_m}=\frac{27,666}{R+62n}$
BT R:2$\frac{20,882}{2R+60n}=\frac{27,666}{R+62n}$
=>R=68,5n=>n=2 ,R=137(Ba)=>Câu C
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom