Hóa 12 Tìm mol hỗn hợp

hoangduyhien17103@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2020
3
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp x gồm gly-gly-ala , gly-ala-gly-ala , gly-ala-ala-gly-ala, gly-gly . đốt 35,42 gam hỗn hợp x cần vừa đủ khí o2 thu được tổng khối lượng co2 và h2o là 76,14 gam , cho t mol hỗn hợp x tác dụng với dung dịch koh vừa đủ thu được 74,208 gam muối khan. tìm t thỏa mãn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hỗn hợp x gồm gly-gly-ala , gly-ala-gly-ala , gly-ala-ala-gly-ala, gly-gly . đốt 35,42 gam hỗn hợp x cần vừa đủ khí o2 thu được tổng khối lượng co2 và h2o là 76,14 gam , cho t mol hỗn hợp x tác dụng với dung dịch koh vừa đủ thu được 74,208 gam muối khan. tìm t thỏa mãn

Mỗi peptide trong X đều có Gly-Gly-(Ala)n a mol => công thức chung X là (C4H8O3N2)(C3H5ON)n a mol
(C4H8O3N2)(C3H5ON)n -> (3n+4)CO2 + (2,5n+4) H2O
mX = a.(71n+132) = 35,42
mCO2+mH2O = 44a(3n+4)+18a(2,5n+4) = 76,14
=> na = 0,22 và a = 0,15
Gly-Gly(Ala)n -> 2 Gly-K + n Ala-K
a---------------------------2a---------na
m muối = 113*0,3 + 127*0,22 = 61,84
=> t = 0,15*74,208/61,84 = 0,18
 
Top Bottom