Toán 9 Tìm Min

truong2008

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2022
150
108
46
18
Bắc Giang
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Câu này không có giá trị nhỏ nhất đâu bạn . Có giá trị lớn nhất thôi nhé
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\dfrac{2a}{\sqrt{1+a^2}}=\dfrac{2a}{\sqrt{ab+bc+ca+a^2}}=\dfrac{2a}{\sqrt{(a+b)(a+c)}}\leq \dfrac{a}{a+b}+\dfrac{a}{a+c}[/imath]
Chứng minh tương tự rồi cộng vế thì [imath]H \le 3[/imath]
Đẳng thức xảy ra khi [imath]a=b=c[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
  • Love
Reactions: truong2008
Top Bottom