Toán 9 Tìm min

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Một cách:
Đặt: [tex]\sqrt{3a+1}=x\Rightarrow 1\leq x\leq \sqrt{10}[/tex] tương tự 2 cái kia
[tex]\Rightarrow x^2+y^2+z^2=10[/tex]
Ta tìm min cho [tex]K=x+y+z[/tex]
[tex](x-1)(x-\sqrt{10})\leq 0\Leftrightarrow x^2+\sqrt{10}\leq \left ( \sqrt{10}+1 \right )x\Rightarrow x\geq \frac{x^2+\sqrt{10}}{\sqrt{10}+1}[/tex]
Thiết lập tương tự và cộng vế với vế ta sẽ có min K
 
Top Bottom