Toán Tìm min

Thảo Nguyên ĐC

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2017
56
32
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm min
a) A= [tex]\frac{x^{2}+2x+2}{x^{2}+2x+3}[/tex]_____b) B= [tex]\frac{x^{2}+2x-1}{2x^{2}+4x+9}[/tex]

c) C= [tex]\frac{x^{2}+4x+4}{x}[/tex]____d) D= [tex]\frac{x^{3}+2}{x^{3}}[/tex]

e) E= [tex]x^{2}+\frac{2}{x^{3}}[/tex]________ f) F= [tex]\frac{x^{3}+1}{x^{2}}[/tex]

g) G= [tex]\frac{x^{2}+2x+17}{2(x+1)}[/tex] Với x>0

h) H= [tex]\frac{x+6\sqrt{x}+34}{\sqrt{x}+3}[/tex] Với x>0

i) I= [tex]\frac{x^{3}+2000}{x}[/tex] Với x>0

Tiên sinh nào biết bài nào thì làm bài đó giúp mình cũng được nha:p:p:p
 
  • Like
Reactions: toilatot

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Tìm min
a) A= [tex]\frac{x^{2}+2x+2}{x^{2}+2x+3}[/tex]_____b) B= [tex]\frac{x^{2}+2x-1}{2x^{2}+4x+9}[/tex]

c) C= [tex]\frac{x^{2}+4x+4}{x}[/tex]____d) D= [tex]\frac{x^{3}+2}{x^{3}}[/tex]

e) E= [tex]x^{2}+\frac{2}{x^{3}}[/tex]________ f) F= [tex]\frac{x^{3}+1}{x^{2}}[/tex]

g) G= [tex]\frac{x^{2}+2x+17}{2(x+1)}[/tex] Với x>0

h) H= [tex]\frac{x+6\sqrt{x}+34}{\sqrt{x}+3}[/tex] Với x>0

i) I= [tex]\frac{x^{3}+2000}{x}[/tex] Với x>0

Tiên sinh nào biết bài nào thì làm bài đó giúp mình cũng được nha:p:p:p
a,
A=[tex]\frac{x^{2}+2x+2}{x^{2}+2x+3}=1-\frac{1}{x^{2}+2x+3}[/tex]
Để A nhỏ nhất thì [TEX]\frac{1}{x^{2}+2x+3}[/TEX] phải lớn nhất
=> [TEX]x^{2}+2x+3[/TEX] phải nhỏ nhất
[TEX]x^{2}+2x+3=(x+1)^{2}+2\geq 2[/TEX]
=> [TEX]A\geq \frac{1}{2}[/TEX]
Dấu "=" xảy ra khi x=-1
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Nhớ mỗi bài đều đặt đkxđ nếu cần nhé: a,b,c,g quy đồng chuyển vế sau đó dùng điều kiện có nghiệm của phương trình khi [tex]\Delta \geq 0[/tex]
Câu h:[tex]\frac{x+6\sqrt{x}+34}{\sqrt{x}+3}=\frac{(\sqrt{x}+3)^{Ơ2}+25}{\sqrt{x}+3}[/tex] và cosi là ra
câu i:=[tex]x^{2}+\frac{1000}{x}+\frac{1000}{x}[/tex] và cosi
câu d,e,f đề thiếu hoặc sai
 

Thảo Nguyên ĐC

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2017
56
32
21
Quảng Ngãi
Nhớ mỗi bài đều đặt đkxđ nếu cần nhé: a,b,c,g quy đồng chuyển vế sau đó dùng điều kiện có nghiệm của phương trình khi [tex]\Delta \geq 0[/tex]
Câu h:[tex]\frac{x+6\sqrt{x}+34}{\sqrt{x}+3}=\frac{(\sqrt{x}+3)^{Ơ2}+25}{\sqrt{x}+3}[/tex] và cosi là ra
câu i:=[tex]x^{2}+\frac{1000}{x}+\frac{1000}{x}[/tex] và cosi
câu d,e,f đề thiếu hoặc sai
à mình xl, c,d,e,f đều có đk x>0 nha
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Tìm min
a) A= [tex]\frac{x^{2}+2x+2}{x^{2}+2x+3}[/tex]_____b) B= [tex]\frac{x^{2}+2x-1}{2x^{2}+4x+9}[/tex]

c) C= [tex]\frac{x^{2}+4x+4}{x}[/tex]____d) D= [tex]\frac{x^{3}+2}{x^{3}}[/tex]

e) E= [tex]x^{2}+\frac{2}{x^{3}}[/tex]________ f) F= [tex]\frac{x^{3}+1}{x^{2}}[/tex]

g) G= [tex]\frac{x^{2}+2x+17}{2(x+1)}[/tex] Với x>0

h) H= [tex]\frac{x+6\sqrt{x}+34}{\sqrt{x}+3}[/tex] Với x>0

i) I= [tex]\frac{x^{3}+2000}{x}[/tex] Với x>0

Tiên sinh nào biết bài nào thì làm bài đó giúp mình cũng được nha:p:p:p
[tex]2x^{2}y+4xy+9y-x^{2}-2x+1=0 \rightarrow x^{2}(2y-1)+x(4y-2)+9y-1=0 \Delta= (4y-2)^{2}-4(4y-2)(9y-1)\geq 0[/tex]
đặt y bằng biểu thức ấy
các cái khác có thể làm thế
 
Last edited:

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
Tìm min
a) A= [tex]\frac{x^{2}+2x+2}{x^{2}+2x+3}[/tex]_____b) B= [tex]\frac{x^{2}+2x-1}{2x^{2}+4x+9}[/tex]

c) C= [tex]\frac{x^{2}+4x+4}{x}[/tex]____d) D= [tex]\frac{x^{3}+2}{x^{3}}[/tex]

e) E= [tex]x^{2}+\frac{2}{x^{3}}[/tex]________ f) F= [tex]\frac{x^{3}+1}{x^{2}}[/tex]

g) G= [tex]\frac{x^{2}+2x+17}{2(x+1)}[/tex] Với x>0

h) H= [tex]\frac{x+6\sqrt{x}+34}{\sqrt{x}+3}[/tex] Với x>0

i) I= [tex]\frac{x^{3}+2000}{x}[/tex] Với x>0

Tiên sinh nào biết bài nào thì làm bài đó giúp mình cũng được nha:p:p:p
trên quan điểm của mình,mình biết ràng có càng nhiều pp giải BĐT càng tốt, tuy nhiên mình có một pp giúp các bạn giải tốt các bài có dạng sau:
Cho bt: [tex]P=\frac{ax^{2}+b^{x}+c}{dx^{2}+ex+f}[/tex]
với a,d có thể =0 nhé!
Ta có:
[tex]pt\Leftrightarrow (dx^{2}+ex+f)P=ax^{2}+bx+c \\\Leftrightarrow P.dx^{2}+P.ex+P.f=ax^{2}+bx+c \\\Leftrightarrow (P.d-a)x^2+(P.e-b)+P.f-c=0[/tex]
TH1:[tex]P.d-a=0\Leftrightarrow P=\frac{a}{d}[/tex]
khi đó các bạn thay lại vào pt để tìm x, nếu tìm được thì giữ, nếu không thì cho qua và coi đây là thứ không đáng quan tâm
TH2:
[tex]P.d-a\neq 0 \Rightarrow \Delta =......[/tex]
các bạn xét đenta, và ddenta phải >=0 để pt có nghiệm, hay để x tồn tại
từ pt đen ta các bạn biểu diễn được PT theo P
mai mình sẽ chữa bài b) theo pp trên để làm ví dụ nha!
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
trên quan điểm của mình,mình biết ràng có càng nhiều pp giải BĐT càng tốt, tuy nhiên mình có một pp giúp các bạn giải tốt các bài có dạng sau:
Cho bt: [tex]P=\frac{ax^{2}+b^{x}+c}{dx^{2}+ex+f}[/tex]
với a,d có thể =0 nhé!
Ta có:
[tex]pt\Leftrightarrow (dx^{2}+ex+f)P=ax^{2}+bx+c \\\Leftrightarrow P.dx^{2}+P.ex+P.f=ax^{2}+bx+c \\\Leftrightarrow (P.d-a)x^2+(P.e-b)+P.f-c=0[/tex]
TH1:[tex]P.d-a=0\Leftrightarrow P=\frac{a}{d}[/tex]
khi đó các bạn thay lại vào pt để tìm x, nếu tìm được thì giữ, nếu không thì cho qua và coi đây là thứ không đáng quan tâm
TH2:
[tex]P.d-a\neq 0 \Rightarrow \Delta =......[/tex]
các bạn xét đenta, và ddenta phải >=0 để pt có nghiệm, hay để x tồn tại
từ pt đen ta các bạn biểu diễn được PT theo P
mai mình sẽ chữa bài b) theo pp trên để làm ví dụ nha!
bạn có biết cách bạn giống cách mik không
 
Top Bottom