Toán 10 Tìm min và max

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Bạn ơi bạn giải thích rõ các bước được k? mk k hiểu
Tại sao lại có y'=2x-6> và cả các bước sau đó nữa
y'=2x-6 (công thức đạo hàm, search mạng sẽ có công thức chung và áp dụng là ra, chứ giải thích khó lắm).
y'=0 <=> 2x-6=0 <=> x=3 (loại vì 3 không thuộc đoạn [1;2] mà đề bài yêu cầu)
Sau khi loại nghiệm x=3; ta thay lần lượt 1 và 2 ở hai đầu mút trên, vào y, sẽ ra hai giá trị sau:
y(1)= 3
y(2) = 0
=> Max y=3; Min y=0
 

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
y'=2x-6 (công thức đạo hàm, search mạng sẽ có công thức chung và áp dụng là ra, chứ giải thích khó lắm).
y'=0 <=> 2x-6=0 <=> x=3 (loại vì 3 không thuộc đoạn [1;2] mà đề bài yêu cầu)
Sau khi loại nghiệm x=3; ta thay lần lượt 1 và 2 ở hai đầu mút trên, vào y, sẽ ra hai giá trị sau:
y(1)= 3
y(2) = 0
=> Max y=3; Min y=0
Đạo hàm là công thức lớp mấy thế? mk mới học lớp 10
 

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
Đạo hàm là công thức toán học của lớp 11. Mà tại sao lớp 10 mà đã làm dạng này? Dạng này là dạng toán nằm trong chương trình ứng dụng đạo hàm của lớp 12 mà?
Bài này thầy mk cho. Đề bà đủ là cho hàm số y = x^2 - 6x + 8 , yêu cầu vẽ đồ thị, khảo sát sự biến thiên rồi tìm min và max như trên đó
Vậy có giải bài này theo cách lớp 10 đc k? hoặc dựa vào đồ thị?
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
21
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Bài này thầy mk cho. Đề bà đủ là cho hàm số y = x^2 - 6x + 8 , yêu cầu vẽ đồ thị, khảo sát sự biến thiên rồi tìm min và max như trên đó
Vậy có giải bài này theo cách lớp 10 đc k? hoặc dựa vào đồ thị?
bài này giải bằng cách lập bản biến thiên dc mà
 
Top Bottom