Toán 9 tìm min, max

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Theo bài ra có [imath](4-a)(4-b)(4-c)\geq 0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 4ab+4bc+4ca-abc-16(a+b+c)+64\geq 0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow ab+bc+ca\geq \dfrac{16(a+b+c)-64+abc}{4}\geq \dfrac{16(a+b+c)-64}{4}=8[/imath]
[imath]\Rightarrow P=(a+b+c)^2-(ab+bc+ca)\leq 6^2-8=28[/imath]

Đẳng thức xảy ra khi [imath](a,b,c)=(4,2,0)[/imath] và hoán vị
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
  • Like
Reactions: lynox
Top Bottom